Menu

Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 có còn hút nhà đầu tư

Tâm lý của các nhà đầu tư về thị trường bất động sản tại Hồ Chí Minh năm 2017:

Tin tức – Gần đây xuất hiện tâm lý e ngại của nhà đầu tư và người mua nhà về số lượng hàng cung khổng lồ từ các thị trường bất động sản tại Hồ Chí Minh ở Khu Đông. Theo báo cáo của Savills, Quý 2 năm 2016, có 19 dự án mới và giai đoạn 2 của những dự án khác, cung cấp thêm 8.700 căn hộ khiến tổng nguồn cung sơ cấp đạt 40.100 căn hộ. Dự kiến vào năm 2018, sẽ có hơn 35.000 căn hộ sẽ gia nhập thị trường.

Tâm lý của các nhà đầu tư về thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh

Tâm lý của các nhà đầu tư về thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là con số tổng nguồn cung và chưa có một báo cáo nào trên thị trường bất động sản tại Hồ Chí Minh phân tích một cách cụ thể từng phân khúc trên từng khu vực của Thành phố Hồ Chí Minh. Một nhà đầu tư khôn ngoan luôn biết cách tìm kiếm cho mình một phân khúc tại một khu vực đang trong vùng trũng nguồn cung để đầu tư.

Trái ngược với tâm lý lo lắng của các nhà đầu tư trong nước, thị trường bất động sản tại Hồ Chí Minh đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài và giới phân tích quốc tế. Điều này được minh chứng bởi hàng loạt các chủ đầu tư nước ngoài đang ồ ạt đổ tiền vào Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư nước ngoài đã chào bán thành công nhiều dự án tại thành phố cho nhà đầu tư nước ngoài.

Sức hút thị trường bất động sản nằm ở phân khúc nào:

Sức hút thị trường bất động sản Hồ Chí Minh

Sức hút thị trường bất động sản Hồ Chí Minh

Câu trả lời của tất cả nhà đầu tư Châu Á trong nghiên cứu của PwC và Bloomberg dẫn chiếu – Affordable Housing – căn hộ có mức giá trung bình (không phải nhà ở giá rẻ, chất lượng thấp). Các yếu tố như gần Logistics Park (Khu công nghiệp kho vận) hay Business Park (Công viên kinh tế) cũng là các chọn lựa trong tiêu chí đầu tư vì đây là động lực phát triển của nền kinh tế và chính là nơi thu hút những chuyên gia trong và ngoài nước sống và làm việc.

Nếu tổng hợp tất cả các yếu tố trên, nhà đầu tư sẽ giải mã được sức hút mạnh nhất của thị trường bất động sản tại Hồ Chí Minh đang nằm ở phân khúc nhà ở giá 20 triệu – 28 triệu tại Khu Đông và Khu Nam. Đây là phân khúc Affordable housing nằm tại Khu Nam Sài Gòn hay Khu công nghệ cao nhưng nguồn cung chất lượng lại rất hạn chế, đòi hỏi nhà đầu tư phải nhạy tin, hành động quyết đoán.

Gần đây nhất, một loạt báo đưa tin về các dự án khu Nam Sài Gòn như dự án Park Vista trên trục kinh tế trọng điểm Bắc Nam Nguyễn Hữu Thọ thu hút hơn 1.000 khách tham dự khai trương căn hộ mẫu hay cả nghìn người bốc thăm để mua hết 500 căn hộ của một dự án gần đó trong 1 ngày mở bán.

Trong ngày sự kiện vào Chủ nhật 27/11/2016, căn hộ cao cấp Park Vista lần đầu tiên công bố phương thức thanh toán 1% cho đến khi bàn giao nhà vào Q1/2019, tương đương chỉ từ 11 triệu đồng/ tháng cho căn hộ 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm. Sức hút của dòng Affordable Housing tại thị trường bất động sản tại Hồ Chí Minh Khu Nam Sài Gòn hứa hẹn mùa bội thu.