Menu

Những dự án chung cư giá 1 tỷ đồng đang là tâm điểm của thị trường BĐS Sài Gòn

Tin tức – Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cho rằng, thị trường chỉ thực sự phát triển bền vững khi đáp ứng nhu cầu của đại đa số bộ phận dân chúng, mà cụ thể ở đây là người có thu nhập thấp. Phân khúc nhà ở thương mại với căn hộ có 1 đến 2 phòng ngủ, dự án chung cư giá 1 tỷ đồng rất thu hút khách hàng, thời gian qua tại TP.HCM nhiều chủ đầu tư bắt đầu có sự chuyển dịch hướng đầu tư, tập trung hơn vào dự án phân khúc này.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land, thị trường bất động sản trong giai đoạn này là thị trường dành cho nhu cầu thật. Vì thế, việc các doanh nghiệp hướng đến mục tiêu xây dựng các dự án đáp ứng nhu cầu thật của thị trường sẽ giúp cho thị trường thêm bền vững và các dự án khi được đầu tư bài bản, có cơ sở mang lại giá trị đích thực cho người mua nhà sẽ không lo ngại chuyện không bán được hàng, bởi nhu cầu nhà luôn là nhu cầu có thực và rất lớn.

Năm 2016, dù phải đối mặt với khá nhiều biến động và thách thức nhưng thị trường bất động sản TP.HCM vẫn có thanh khoản ổn định. Trong khi những dự án có giá trị cao từ 3 tỷ đồng trở lên/căn vấp phải cạnh tranh lớn và có sức mua chậm thì dự án căn hộ chung cư giá 1 tỷ đồng lại thanh khoản tốt.

Thế cho nên, nhiều chủ đầu tư có động thái thay đổi chiến lược kinh doanh của mình. Nếu trước đây, đa số các ông lớn chỉ chú trọng vào lãnh địa nhà đất cao cấp thì nay đã dần chuyển hướng sang phân khúc nhà giá rẻ, tập trung đầu tư vào các dự án chung cư giá 1 tỷ đồng.

dự án chung cư giá 1 tỷ đồng

Dự án Heaven Riverview của Công ty nhà An Phú được xây dựng trên khu đất 1,7ha, bao gồm 2 block A và B cao 17 tầng với tổng cộng 960 căn hộ

Ông Phúc chia sẻ: Hiện nhà đất giá rẻ được đánh giá là phân khúc thanh khoản và tiềm năng tốt nhất thị trường. Nguồn cung thấp trong khi nhu cầu cao, phân khúc này hi vọng sẽ mang đến nguồn lợi nhuận không nhỏ.

Dự án căn hộ An Gia Star nằm tại quận Bình Tân do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển BĐS An Gia làm chủ đầu tư

Dự án căn hộ An Gia Star nằm tại quận Bình Tân do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển BĐS An Gia làm chủ đầu tư

Theo vậy, công ty Phát triển Nhà Thủ Đức TDH có các dự án Chung cư TDH – Phước Long; Chung cư TDH – Phúc Thịnh Đức với 811 căn hộ có diện tích từ 56 đến 85 m2 tại quận 9 và các dự án nằm khu dân cư Bình Chiểu bao gồm căn hộ và đất nền.

Công ty Nam Long đang có nhiều dự án thuộc dòng sản phẩm dòng căn hộ giá vừa túi tiền, dự án chung cư giá 1 tỷ đồng Ehome, dự án Flora Anh Đào, căn hộ phong cách Nhật Flora Fuji. Tập đoàn C.T Group giới thiệu dòng sản phẩm I – Home với các dự án I-Home Xa Lộ Hà Nội tại quận 9 và I-Home Phạm Văn Chiêu quận Gò Vấp…

Dự án Flora Anh Đào thuộc dòng sản phẩm nhà ở hợp túi tiền của công ty Nam Long

Dự án Flora Anh Đào thuộc dòng sản phẩm nhà ở hợp túi tiền của công ty Nam Long

Bên cạnh những dự án nhà ở giá rẻ, dự án chung cư giá 1 tỷ đồng đã và đang được xây dựng, theo quan sát của chúng tôi, trong thời gian tới thị trường sẽ chứng kiến cuộc đổ bộ của nhiều doanh nghiệp địa ốc vào phân khúc nhà ở này. Công ty HimLam Land sẽ tung ra thị trường 5 dự án mới với gần 2.000 căn hộ có diện tích 65 m2 dành cho gia đình trẻ với giá tiền từ 1,2 tỷ đồng đến 1,5 tỷ đồng/căn và được HimLam Land hỗ trợ trả chậm trong 4 năm (1%/tổng giá trị/tháng).

dự án chung cư giá 1 tỷ đồng

Dự án khu dân cư Him Lam Phú Đông của Công ty Him Lam Land nằm tại quận Thủ Đức có diện tích 5.25 ha với giá 1- 1,2 tỉ đồng/căn